Biến đổi khí hậu

CEPVN và Deloitte Việt Nam hợp tác, chia sẻ, hòa hợp vì mục tiêu phát triển bền vững

quanly
2023/08/26 - 8:25:42
Với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, từ đó đưa ra những hành động thiết thực cho chính doanh nghiệp và lan tỏa đến cộng đồng, Deloitte Việt Nam và Trung tâm Bảo vệ Môi trường & Ứng phó Biến đổi Khí hậu (CEPVN), trực thuộc Trung ương hội nước sạch và Môi trường Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác, giai đoạn 2023 – 2025. Tham dự buổi Lễ có Ông Phạm Việt Biên Cương, Giám đốc CEPVN; bà Trần Thị Thúy Ngọc, Phó Tổng giám đốc thường trực Deloitte Việt Nam; Ông Phạm Hồng Quân, chuyên gia về phát triển bền vững và thị trường các-bon và các thành viên khác liên quan.
Hình ảnh: Trao biên bản ghi nhớ giữa CEPVN và Deloitte Việt Nam
Trong hai năm tới, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện, chương trình đào tạo cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm chia sẻ những nghiên cứu và báo cáo liên quan, góc nhìn chuyên gia, tư vấn chuyên môn từ góc độ đơn vị tư vấn; xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động và sự kiện cộng đồng về phát triển bền vững và biến đổi khí hậu.
Tại buổi lễ, đại diện Deloitte Việt Nam, bà Trần Thị Thúy Ngọc, Phó Tổng giám đốc thường trực cho biết: “Deloitte Việt Nam và CEPVN đã có nhiều dịp trao đổi, hợp tác trong một số dự án cụ thể. Với những điểm giao trong mục tiêu, chương trình hành động hướng đến bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của 2 bên, thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Deloitte Việt Nam và CEPVN; nhấn mạnh vai trò thiết thực của CEPVN với mục tiêu bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây cũng là sự kiện đánh dấu nỗ lực tiếp theo của Deloitte Việt Nam trên hành trình chia sẻ tri thức, kinh nghiệm trong ngành nghề và thể hiện trách nhiệm xã hội, hướng đến các mục tiêu tăng trưởng xanh, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững.”
Đại diện cho Trung tâm Bảo vệ môi trường và Ứng phó Biến đổi khí hậu (CEPVN), Giám đốc Phạm Việt Biên Cương đã chia sẻ “CEPVN trân trọng những cơ hội hợp tác giữa 02 bên. Đây là điểm khởi đầu cho hành trình phát triển bền vững không chỉ riêng cho mục tiêu của cả hai mà sẽ còn hỗ trợ tích cực cho các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức doanh nghiệp. Mục tiêu Net zero sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những tổ chức, doanh nghiệp nếu sẵn sàng chuyển đổi, tham gia vào hoạt động giảm phát thải và cải tiến các công nghệ lưu trữ, thu hồi carbon và thị trường các-bon sẽ là chìa khóa để hai bên và các bên liên quan sớm thực hiện mục tiêu Net zero”

Comments