Biến đổi khí hậu

Doanh thu kỷ lục về tín dụng carbon của Tesla đạt 1,78 tỷ đô

quanly
2023/08/02 - 8:49:20

Tín dụng bù đắp carbon là một cách để các công ty tại Mỹ và nhiều quốc gia bù đắp lượng khí thải carbon bằng cách đầu tư vào năng lượng tái tạo và các dự án giảm carbon khác.

Như đã biết, Tesla đã bán tín dụng carbon cho các nhà sản xuất ô tô khác. Vào năm 2019, công ty đã gây chú ý khi báo cáo đã kiếm được 357 triệu đô la từ việc bán tín dụng carbon cho các công ty ô tô khác không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải do Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) đặt ra. Điều này cho phép các công ty này tuân thủ các quy định mà không cần phải thực hiện những thay đổi đáng kể đối với hoạt động của chính họ.

Tesla đã chiếm lĩnh thị trường bằng không thông qua nhiều nguồn doanh thu bao gồm phương tiện, lắp đặt năng lượng mặt trời và tín dụng carbon. Nhưng sự gia tăng doanh số bán tín dụng carbon của Tesla trong những năm qua đã chứng tỏ sự đóng góp ổn định vào doanh thu và lợi nhuận.

Đang tăng cao: Doanh số tín dụng carbon Tesla hàng năm

Năm 2018, Tesla đã bán được 419 triệu đô la tín dụng carbon. Bước tiến lớn đến vào năm 2020 với 1,58 tỷ đô la doanh thu từ việc bán các khoản tín dụng. Tesla sau đó đã làm choáng váng thị trường carbon với doanh thu tín dụng trị giá 679 triệu đô la trong quý 1 năm 2022 .

Doanh thu tín dụng carbon Tesla năm 2022Điều này thể hiện một phần đáng kể trong tổng doanh thu của Tesla và làm nổi bật giá trị của các hoạt động năng lượng sạch của công ty. Các khoản tín dụng carbon của Tesla được tạo ra thông qua hoạt động kinh doanh năng lượng sạch.

Công ty điều hành một doanh nghiệp lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời và cũng bán các hệ thống lưu trữ năng lượng. Các hoạt động này tạo ra các khoản tín dụng bù đắp carbon thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính (GHG).

Không chỉ là Tín dụng Carbon, Tesla còn vươn tới mục tiêu Net Zero 

Tesla đã dẫn đầu thị trường xe điện kể từ khi thành lập vào năm 2003. Sứ mệnh của công ty là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững.

Ngoài việc sản xuất xe điện, Tesla còn kinh doanh lắp đặt tấm năng lượng mặt trời và bán các hệ thống lưu trữ năng lượng. Các hoạt động này tạo ra các khoản tín dụng bù đắp carbon thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính. Các khoản tín dụng này có thể được bán cho các công ty khác, chẳng hạn như các nhà sản xuất ô tô, đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải do các cơ quan quản lý như CARB đặt ra.

Tesla đã bán tín dụng carbon cho một số nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Chrysler, như một cách để họ tuân thủ các tiêu chuẩn. Có thông tin cho rằng Chrysler đã mua Tín dụng Carbon của Tesla trị giá 2,4 tỷ đô la Mỹ , chiếm phần lớn doanh thu của công ty trong những năm qua.

Tín dụng carbon bù đắp cho Phạm vi Phát thải 1, 2 và 3

Giảm phát thải khí nhà kính đòi hỏi phải giải quyết cả vấn đề sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Đây là những gì ngành giao thông vận tải và năng lượng đã và đang ưu tiên để trực tiếp giảm lượng khí thải.

Các công ty như Audi , Porsche và Daimler-Chrysler đang đẩy nhanh các kế hoạch điện khí hóa và không sử dụng ròng của họ. Ví dụ, Audi đặt mục tiêu có 30 mẫu xe điện vào năm 2025 và đặt mục tiêu chiếm 40% thị phần xe điện vào cùng năm đó.

Tesla thiết kế và sản xuất một hệ sinh thái năng lượng và vận tải hoàn chỉnh, tập trung vào khả năng chi trả thông qua nghiên cứu và phát triển, phát triển phần mềm và năng lực sản xuất tiên tiến.

Bản thân Tesla có dấu chân Carbon cần giải quyết. Dưới đây là cách phát thải Phạm vi 1, 2 và 3 của chính Tesla từ Báo cáo tác động khí hậu năm 2021 của họ:

lượng khí thải carbon tesla trong tất cả các phạm viBạn có thể đọc về các cam kết bằng 0 ròng của Tesla trong báo cáo tác động khí hậu năm 2021 của họ .

Vai trò của Tesla trong thị trường tín dụng carbon

Thị trường carbon là một cách để các công ty bù đắp lượng khí thải carbon của họ bằng cách đầu tư vào năng lượng tái tạo và các dự án giảm thiểu carbon khác.

Các công ty vượt quá tiêu chuẩn khí thải do cơ quan quản lý đặt ra có thể mua tín dụng carbon từ các công ty như Tesla đang tạo ra tín dụng bù đắp carbon thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính. Bằng cách đó, họ có thể tuân thủ các quy định mà không phải thực hiện những thay đổi đáng kể đối với hoạt động của chính họ.

Việc bán các khoản tín dụng carbon là một nguồn doanh thu đáng kể cho Tesla và làm nổi bật giá trị của các hoạt động năng lượng sạch của công ty. Khi thế giới tiếp tục tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon và chống biến đổi khí hậu, thị trường tín chỉ carbon có thể sẽ phát triển.

Sự dẫn đầu của Tesla trong thị trường xe điện và cam kết của công ty đối với năng lượng bền vững giúp công ty tiếp tục tạo ra doanh thu từ việc bán các khoản tín dụng carbon trong tương lai.

Nguồn: Carboncredit.com

Comments