Biến đổi khí hậu

HỘI THẢO KỸ THUẬT VỀ NET ZERO VÀ TÍN CHỈ CARBON

quanly
2023/12/07 - 8:38:16
Kể từ khi mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính (KNK) bằng 0 vào năm 2050 được chính thức đưa vào Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu, việc kiểm soát và báo cáo kiểm kê KNK đã trở thành một hoạt động bắt buộc của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Các cơ sở, lĩnh vực thuộc danh mục của Quyết định 01/2022/QĐ-TTg đang ráo riết tìm hiểu và thực hiện những hoạt động cần thiết để đo lường, kiểm kê và báo cáo KNK theo quy định. Tuy vậy, ở cấp độ doanh nghiệp, đây vẫn là một vấn đề tương đối mới và rất cần có những hướng dẫn kỹ thuật để tuân thủ thực hiện.
Song song đó, trong bối cảnh thị trường carbon trong nước sẽ bắt đầu thí điểm từ năm 2025, vận hành chính thức từ năm 2028, vấn đề trao đổi và bù trừ tín chỉ carbon cũng đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp. Đây vừa là thách thức và cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp xanh, giảm phát thải đồng thời nhận lại những giá trị thực tế từ các tín chỉ carbon này.
Nằm trong Chiến dịch RACE TO NET ZERO, Trung tâm Bảo vệ Môi trường & Ứng phó Biến đổi Khí hậu (CEPVN) và SGS Việt Nam tổ chức hội thảo kỹ thuật: GIẢI PHÁP ESG: HÀNH TRÌNH NET ZERO VÀ TÍN CHỈ CARBON. Chương trình sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược Net Zero và tiếp cận thị trường tín chỉ carbon. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các tiêu chuẩn quốc tế hướng đến phát triển bền vững trong chương trình chứng nhận ESG, một xu thế tất yếu của các doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay.
👉 Đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/X8ng5ajWRURaFsDdA
📌 Thời gian: 8:30AM – 11:45AM, Thứ sáu ngày 15/12/2023
📌 Địa điểm: Khách sạn Hotel du Parc Hà Nội, 84 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
📌 Ngôn ngữ: Tiếng Việt
📌 Miễn phí tham dự hội thảo
DIỄN GIẢ:
🎤 Ông Tô Thanh Sơn, Trưởng phòng Phát triển Bền vững GHG/ESG, SGS Việt Nam
🎤 Ông Phạm Hồng Quân, Cố vấn chiến lược Trung tâm Bảo vệ môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam

Comments